• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 30 พ.ค..ประจำเดือนมา 14 มิ.ย. มีปวดท้องน้อยด้านซ้าย มีขุยที่หัวนม ท้องไหม

  •  Browny
    สมาชิก
    คือมีพสพล่าสุด30พค.ใช้ถุงยางตั้งเเต่ต้นจนจบไม่เเตกไม่รั่วค่ะ 14 มิย ประจำเดือนมาตามปกติค่ะ เเต่ตอนนี้รู้สึกปวดท้องน้อยขวา เเล้วตรงหัวนมก็มีขุยๆสีขาวๆ ปกติก็มีอ่ะค่ะ ท้องรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Browny,

                         หากประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 14 มิ.ย. โดยมาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นในวันที่ 30 พ.ค.

                         สำหรับอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีลำไส้อักเสบ ท้องผูก มีซีสต์หรือเนื้องอกที่รังไข่ด้านซ้าย หรือปีกมดลูกด้านซ้าย เป็นต้น แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากอาการปวดท้องเป็นไม่รุนแรง และหายไปได้เอง ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากอาการปวดท้องเป็นอย่างต่อเนื่อง หรือปวดรุนแรง โดยที่ไม่ได้มีท้องผูกหรือท้องเสีย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ

                         ส่วนอาการมีขุยขาวๆ ตรงหัวนม อาจเกิดจากผิวแห้ง หรือการแพ้ระคายเคืองก็ได้ค่ะ หากเป็นมานานแล้ว ก็ไม่ใช่ลักษณะอาการของการตั้งครรภ์ค่ะ

    Browny  Browny
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ