• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางอนามัยหลังประจำเดือนมา 10 วัน ครบรอบประจำเดือนมาแต่ยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น1ขีด จะท้องไหม

  •  Anantasak Thongthaen
    สมาชิก
    คือ แฟนมีปจดมาวันที่3 ก.ย หมด7ก.ย เเล้วมี พสพ วันที่ 13 ตตอนเเรกใส่ถุงยาง พอสักพักเอาออกมาสอดใส่เเบบไม่ป้องกัน (สอดใส่เเบบไม่ป้องกันแปปเดียว ประมาณ30วิ ไม่มีน้ำหล่อลื่นอะไรอิกมา) เเล้วกลับมาใส่ถุงยางเเต่เปลี่ยนอันจนเสร็จ เเล้ว ณ วันนี้ ปจด ยังไม่มา คาดว่าน่าจะมาวันที่3 ต.ค เเต่ตอนนี้ยังไม่มา วันที่4ตรวจที่ตรวจครรภ์ไปแล้วตอนค่ำ ขึ้น1ขีด เเต่ณ วันนี้ ปจด ยังไม่มา เเต่มีอาการเหมือนจะมา เช่น ปวดท้อง ปวดหัวไมเกรน เเฟนบอกว่าเย็น มีตกขาว (ก่อนหน้านี้แฟนออกกำลังกายลด นน ไม่กินอาหารมื้อตังเเต่6โมงเย็นขึ้นๆปและ ปจด แฟนมาไม่ค่อยตรง) เเบบนี้มีสิทท้องมั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Anantasak Thongthaen @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ Anantasak Thongthaen ถือว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ แต่ประจำเดือนอาจคาดเคลื่อนจากความเครียดของร่างกายได้ค่ะ แนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ @หากขาดประจำเดือนเกิน 3เดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Anantasak Thongthaen  Anantasak Thongthaen
    สมาชิก
    การกินอาหารน้อยลง ทำให้ ปจด มาช้ามั้ยครับ ประมาณปลายเดือนกันยาเเฟนโดนรถเฉี่ยว ถลอกนิดหน่อยมีผลทำให้ ปจด มาช้ามั้ยครับ