• ปวดหลัง ปวดท้อง ปัสสาวะออกมามีลิ่มเลือดปน เป็นประจำเดือนหรือแพ้ท้อง

  •  ABCD1112
    สมาชิก

    แฟนมีอาการปวดหลัง ปวดท้อง ฉี่ออกมามีลิ่มเลือดผสมมาด้วย คืออาการคนเป็นเม็นหรือแพ้ท้องครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ABCD1112,

                          หากเลือดที่ออกมากับปัสสาวะนั้น เป็นเเลือดที่ออกจากช่องคลอด ให้สังเกตอาการไปก่อน หากเลือดที่ออกมามีปริมาณมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย และอยู่ในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งขณะที่มีประจำเดือน ย่อมมีอาการปวดหลัง ปวดท้องร่วมด้วยได้

                         แต่หากเลือดที่ออกไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา ร่วมกับมีอาการปวดท้องน้อยมาก อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น เกิดการตั้งครรภ์แล้วแท้ง มีเยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มีมดลูกอักเสบ หรือเป็นผลจากการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น

                         ดังนั้นหากเลือดที่ออกจากช่องคลอด ไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และยังคงออกมาอีกเรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    ABCD1112  ABCD1112
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ เหตุการนี้เกิดก่อนประจำเดือนมา 3 วันเป็นไปได้มั้ยครับว่าประจำเดือนจะมาใวกว่าปกติ ปกติแฟนประจำเดือนก้มาไม่ตรงอยู่แล้ว

    ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนพบได้ตั้งแต่ 24-35 วันค่ะ และในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากัน

    ABCD1112  ABCD1112
    สมาชิก

    อ๋อ ขอบคุนครับ

    ABCD1112  ABCD1112
    สมาชิก

    แล้วแบบนี้หมายความว่ายังไงครับ แพ้ท้องหรือ ประจำเดือนปกติครับ

    หากเลือดที่ออกมามีปริมาณมากจนต้องใส่ผ้าอนามัย และอยู่ในช่วงใกล้ที่ประจำเดือนจะมาดังกล่าว ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ

    ABCD1112  ABCD1112
    สมาชิก

    ขอบคุนครับ