• ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีดจางๆ และประจำเดือนขาด 6 วัน

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเองแล้วขึ้นสองขีดจางๆท้องเปล่าค่ะ ตอนตรวจประจำเดือนขาด 6 วันค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณเกวลิน ศรีสรนัย ถ้าประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือ ยังไม่มาเป็นเวลา 6 วัน การตรวจด้วยชุดตรวจการตั้งครรภ์อาจจะยังไม่พบการตั้งครรภ์ก็ได้ค่ะ คุณอาจจะต้องไปเจาะเลือดเพื่อตรวจยืนยัน หรือ ว่าอาจจะต้องรออีกซักระยะค่ะ เพราะระดับฮอร์โทนที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์อาจจะยังไม่สูงพอให้ปัสสาวะค่ะ ให้รอและตรวจยืนยันอีกครั้งค่ะ

    และคงต้องดูประวัติเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วยค่ะ ว่าได้มีการป้องกันหรือการคุมกำเนิดหรือเปล่าด้วยค่ะ

    ไม่ได้คุมกำเนิดค่ะ อยากมีน้องค่ะ