• อยากทราบลักษณะท้องของหญิงตั้งครรภ์ที่ 2-3 สัปดาห์เป็นยังไง

  •  ging1
    สมาชิก
    อยากทราบว่าท้องของคนที่มีลูกในระยะ2-3สัปดาห์เป็นยังไง กดแล้วแข็ง หรือ มีพุงจับดูเป็นกลมๆเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ ging1,

                         การตั้งครรภ์ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกนั้น มดลูกจะมีขนาดโตกว่าเดิมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากขนาดของตัวอ่อนที่ยังเล็กมาก แม้ทำอัลตราซาวด์ก็ยังมองไม่เห็น ดังนั้นขนาดของหน้าท้องก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และยังไม่สามารถคลำมดลูกได้ค่ะ