• ท้องง่ายไหมคะ

  •  Katay Rutchadaporn
    สมาชิก
    ปรึกษาคุณหมอหน่อยคะ เพื่อนหนูไปมีเพศสัมพันกับผู้หญิงตอนเดือน15สิงหาคม และมาถึงเดือนกันยายนประมานวันที่13-15 กันยายน ผู้หญิงบอกว่าท้องแล้วคะ ที่นี้ซื้อที่ตรวจมาดันมีขีดขึ้นว่าท้อง แล้วผู้หญิงเขาทำงานเป็นสาวบริการในบาร์แบบนี้ด้วย จะท้องได้ง่ายเลยเหรอคะ อีกอย่างคะ ผู้หญิงบอกว่าเป็นคนที่มีลูกยาก แต่ทำไมถึงได้ท้องเลยเหรอคะ ขอบคุณมากคะ

    สวัสดีค่ะ

    โดยปกติ ในผู้หญิงที่มีร่างกายแข็งแรง มีรอบประจำเดือนสม่ำเสมอ การตกไข่ จะเป็นวันที่14 หรือ 2 สัปดาห์ นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา  การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันในช่วงระยะเวลาไข่ตก สามารถทำให้เกิดการปฏิสนธิได้ค่ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง สามารถตรวจได้ตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนขาด โดยผลตอนเช้าจะมีความแม่นยำมากที่สุดค่ะ

    การตรวจยืนยันความเกี่ยวข้องพันธุกรรม หรือ การตรวจ DNA แนะนำให้ปรึกษาสูติแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ะ

    Katay Rutchadaporn  Katay Rutchadaporn
    สมาชิก
    ตรวจDNAสามารถบอกได้ไหมว่าคนนี้คือพ่อเด็ก และสามารถตรวจตอนไหนได้คะและค่าตรวจต้องจ่ายเท่าไหร่คะ ถ้าอายุครรภ์ 1-2สัปดาห์แล้วคะ กรณีทำไมต้องตรวจเลือดผู้ชายด้วยคะ ขอบคุณมากคะ