• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนแรกเดือน มิ.ย. มีประจำเดือนมา 17 ก.ค. ต่อมามีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนที่ 2 แล้วตรวจพบว่าท้อง ท้องกับใคร

  •  Pattama Abbadessa
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนแรกเดือนมิถุนายนคุมกำเนิดด้วยการกินยาคุมแล้วก็เป็นประจำเดือนวันที่ 17 กรกฎาคม 3 วันแล้วก็ไม่ได้มีอะไรกับแฟนคนแรกตั้งแต่ก่อนเป็นประจำเดือน หลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนที่2 โดยไม่มีการป้องกัน ประจำเดือนขาดวันที่ 20 สิงหาคมเลยใช้ที่ตรวจครรภ์พบว่าขึ้นสองขีด อยากทราบว่าท้องกับคนแรกหรือคนที่สองคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Pattama Abbadessa,

                        หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 17 ก.ค. ได้มาเมื่อทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ด หรือมาในช่วงที่ทานยาที่เป็นเม็ดแป้ง ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น จากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้าวันที่ 17 ก.ค. ค่ะ ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนแรกในเดือน มิ.ย. ก็แสดงว่าไม่ได้เกิดการตั้งครรภ์จากแฟนคนแรก

                         หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ และได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนคนที่ 2 และต่อมาตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ ดังนั้นการตั้งครรภ์ในครั้งนี้ ก็น่าจะเกิดจากแฟนคนที่ 2 ค่ะ