• เป็นเริมที่มือ แล้วเอามือไปขยี้ตา หลังจากนั้นที่ตามีจุดแดงๆขึ้นมา สามารถติดเชื้อเริมที่ตาได้ไหม

  • ผมเอป็นเริมที่มือครับ แล้วมีช่วงนึงที่ตราข้างขวาผมมันคันบ่อยๆ ด้วยความเคยชินผมเลยขยี้ตา พอหลังจากนั้นประมาณ2-3วันมันก็มีเส้นเลือดขึ้น แล้วก็มีจุดแดงๆขึ้น จากนั้น2วันรอยเก่าก็เริ่มหาย จากนั้นวันนี้ก็มีจุดใหม่ขึ้นมา อย่างนี้มีโอกาสติดเชื้อเริมที่ตามั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ สิรภพ สุรพงรักตระกูล
    จากที่เล่ามา จุดแดงๆที่ตา อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น จุดเลือดออกจากเส้นเลือดฝอยที่ตาแตก, ภูมิแพ้ที่ตา, การติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น
    จากที่คุณ สิรภพ สุรพงรักตระกูล มีรอยโรคเป็นเริมอยู่เดิม จึงมีโอกาสติดเชื้อเริมที่ตาได้ค่ะ ซึ่งจะก่อให้เกิดอาการคันตา และหากติดเชื้อรุนแรงอาจมีผลทำให้ตามัวได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ สิรภพ สุรพงรักตระกูล ควรรีบไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ