• ฝั่งเข็ม แต่มีอาการปวดท้องประจำเดือนทุกครั้งเลือดออกสีแดงน้ำตาลสลับกันค่ะ

  • ฝั่งเข็ม1ปีอยู่ดีๆมาประจำเดือนเกือบทุกวันปวดท้องดัวยค้ะเลือดออกสีแดงบ้างสีน้ำตาลบ้างค้ะเป็นเพราะอะไรค้ะ

    สวัสดีคะคุณ วรรณวิศา ศรีเกรียน

    อาการปวดท้องประจำเดือน 70% เกิดจากเยื่อบุมดลูกผิดที่คะ เจอได้ในวัยรุ่นค่ะ

    endometriosis

    นอกนั้นก็จะมีดังนี้ค่ะ

    leiomyoma,adenomyosis, ovarian cysts, and pelvic congestion.

    คือ เรื่องเนื้องอกมดลูก ถุงน้ำรังไข่ หรือ เยื่อบุอุ้งเชิงกรานบวมน้ำค่ะ

    ต้องไปหาสาเหตุค่ะ พบแพทย์สูตินรีเวชนะค่ะ