• ทำไมรู้สึกเหมือนลำไสมันเคลื่อนตัว

  • ตรงใต้ท้องฝั่งเดียวกับไส้ติ่งรู้สึกเหมือนลำไส้มันเคลื่อนตัวลองเอามือทาบท้องฝั่งขวาใต้สะดือรู้สึกเหมือนมันขยับได้อ่ะคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ บิว คนเอาถ่าน แล้วไง

    โดยปกติลำไส้จะมีการบีบตัวตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ หากเป็นผู้ที่รูปร่างผอม อาจคลำได้ลักษณะลำไส้บีบตัวได้ค่ะ

    หากไม่มีอาการปวดท้อง การขับถ่ายอุจจาระปกติ สามารถรอดูอาการได้นะคะ

    แต่หากปวดท้อง ขับถ่ายอุจจาระผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ