• กินยาเลื่อนประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์ หยุดทานยาแล้วประจำเดือนมา เดือนต่อมายังไม่มา ต้องทำอย่างไร

  •  Natthakunwadee Manoi
    สมาชิก
    ดิฉันกินยาเลื่อนประจำเดือนก่อนไปหาแฟนแร่วมีเพศสัมพันธ์ พอหยุดทานยาประจำเดือนก่อมาค่ะเป็นวันที่4-6มิ.ยค่ะแล้วจากนั้นก่อไม่ได้มีเพศสัมพันอีกเรยค่ะ ดิฉันพึ่งมีมูกใสยืดเมื่อวันที่3-7ก.คค่ะ มันเรยวันที่น่าจะเป็นประจำเดือนมาแร่ว6วันค่ะ แบบนี่เป็นอะไรรึป่าวค่ะ ต้องทำอย่างไร ส่วนการตั้งครรภ์จะเป็นไปได้ไหม่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Natthakunwadee Manoi,

                       เมื่อหยุดทานยาเลื่อนประจำเดือน แล้วได้มีประจำเดือนมาในวันที่ 4-6 มิ.ย. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากรู้สึกกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก็ได้ค่ะ