• มีอะไรกัน ทานยาคุมกำเนิดไป ประจำเดือนไม่มาจะท้องมั้ย

  •  Khanittha
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่ 26-29 กันยา 30กันยาได้มีเพศสัมพันกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน 1 ตุลาได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ทานไปหลังจากมีเพศสัมพันประมาณ15ชม หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินวันที่6-9ตุลา ก็มีประจำเดือนออกมา วันที่1 พฤศจิกาก็ได้ตรวจการตั้งครรภ์ ผลออกมาขึ้นขีดเดียว แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการเจ็บหน้าอีก ปวดท้องปวดหลัง แบบนี้จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันอาจก่อให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่ถ้าหากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปแล้ว โอกาสการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลง  เชื่อว่าถ้าหากทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินภายใน 24 ชม.หลังจากมีเพศสัมพันธ์ จะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากถึง 95%

    หลังทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปภายใน 7 วันอาจมีเลือดออกคล้ายประจำเดือนออกมาได้

    ปกติแล้วถ้าหากตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์จะสามารถตรวจพบได้ที่ระยะเวลาสองสับดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ

    ถ้าหากตรวจว่าไม่พบการตั้งครรภ์ คือไม่ตั้งครรภ์ แต่ถ้าหากไม่สบายใจกังวลว่าจะตั้งครรภฺ์ แนะนำว่าให้ตรวจอีกครั้งหนึ่งสัปดาห์ถัดมา จะทำให้ผลทีได้น่าเชื่อถือมากครับ