• กินบ่อย กินอิ่มแล้วยังต้องกินอีก ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Beer Aeng
    สมาชิก

    คือว่ากินจนอิ่มแล้วค่ะ แต่ก็ยังอยากกินนู้นกินนี้ มันเหมือนไม่อยากให้ปากว่างเฉยๆ

    เห็นอะไรก็หยิบขึ้นมากินหมด ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Beer Aeng

    อาการกินบ่อย อาจจะเกิดได้จาก เบาหวานชนิดที่หนึ่ง ซึ่งมักจะเกิดในเด็กค่ะ เนื่องจากร่างกายรับน้ำตาลเข้าไปแล้วไม่สามารถที่จะใช้ได้ทำให้มีปัญหาว่าร่างกายจะบอกว่าขาดน้ำตาล หรือ ไม่มีอาหารนั่นเองค่ะ ทำให้กินจุ กลุ่มคนไข้กลุ่มนี้จะมาด้วยน้ำหนักตัวน้อยมากๆ ผอม กินจุแต่ไม่อ้วน

    ต่อมาคือ มีปัญหาเรื่องของสุขภาพจิต ในคนไข้ที่เครียด หรือ คนไข้ที่มีภาวะวิตกกังวลทำให้รับประทานอาหารมากกว่าคนปรกติ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของไทรอยด์เป็นพิษด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมคะ ทั้งระดับน้ำตาล ไทรอยด์ และปรึกษาจิตแพทย์ถ้ามีภาวะเครียดค่ะ