• เอามือที่เปื้อนอสุจิและเช็ดออก แล้วสอดเข้าไปในช่องคลอด จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  SmileyFace
    สมาชิก

    มือผมเปื้อนคราบอสุจิและเช็ดด้วยผ้าแล้วไปช่วยแฟนต่อเลย

    (มีการสอดใส่ด้วยมือไม่มีการสอดใส่ด้วยอวัยวะเพศของผม)

    มีโอกาสท้องไหมครับ

    -ผมควรให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไหมครับตอนนี้ผ่านมา 10 ชั่วโมง

    -ถ้าประจำเดือนของแฟน เดือนนี้มา ถือว่าไม่ท้องใช่ไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ SmileyFace

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่มีการสอดใส่มือที่เช็ดทำความสะอาดอสุจิแล้วอาจจทำให้มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้นก็ต้องดูว่าทำความสะอาดได้มากหรือไม่ค่ะ จริงๆ อสุจิ สามารถมีชีวิตอยู่นอกร่างกายได้ประมาณ ยี่สิบ ชม ถ้ามีสิ่งแวดล้อมและอุณหภูมิที่เหมาะสม เช่น ในช่องคลอดค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะมีโอกาสค่ะ

    ถ้ามีความจำเป็นการใช้ยาคุมฉุกเฉินยังใช้ได้ค่ะ

    และที่สำคัญ ให้รอรอบเดือนมาค่ะ ถ้ามีรอบเดือนก็ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ