• ทำหมันมาได้หนึ่งเดือน ประจำเดือนมาแล้ว หลังประจำเดือนหมดวันเดียวก็มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • คือทำหมันมาเดือนกว่าแล้วมีอะไรกับแฟนมีโอกาสที่จะท้องหรือป่าวค่ะ แล้วไม่ได้ให้นมลูกมาหนึ่งเดือนประจำเดือนมาประมาณ 6 วัน หลังจากประจำเดือนหมดได้วันเดียว มีอะไรกับแฟนแต่ทำหมันแล้วมีโอกาสที่จะท้องอีกหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ไม่บอก อย่าหลอกถาม

    ภายหลังจากการทำหมัน ก่อนอื่น ต้องดูก่อนค่ะว่าเป็นหมันชาย หรือหมันหญิง หมันเปียกหรือหมันแห้ง

    เท่าที่ให้ข้อมูลมา คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นหมันเปียกหลังคลอด ถ้าก่อนหน้าที่จะทำหมันก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อน

    เเล้ว การทำหมันประสบความสำเร็จดี ส่วนมากโอกาสในการตั้งครรภ์ต่ำค่ะ

    เเต่บางครั้งการทำหมัน ก็อาจมีปัญหาเช่น ท่อนำไข่ที่ตัดไว้ มีการกลับมาเชื่อมต่อกันใหม่ เเล้วมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น ถ้ารอบหน้ามีรอบเดือนมาตามปกติ ส่วนมากไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ เเต่ถ้าเมื่อไหร่มีเลือดออกผิดปกติ ปวดท้อง หรือ มีอาการที่สงสัยการตั้งครรภ์ เเนะนำให้ตรวจปัสสาวะร่วมด้วยค่ะ ถ้าพบการตั้งครรภ์ภายหลังการทำหมัน เเนะนำให้กลับไปพบเเพทย์ค่ะ เนื่องจากมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่อาจเป็นการตั้งครรภ์นอกมดลูกค่ะ