• ทานยาคุมกำเนิดหมดไปเเล้วเเผงนึง ต้องกินไปกี่เเผงถึงจะมีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งในได้

  •  Preem P'Preem
    สมาชิก
    คืออยากทราบว่าต้องกินกี่เเผงถึงหลั่งในได้ เพราะกลัวท้องค่ะ ต้องกินกี่เเผง ถึงหลั่งในได้ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Preem P'Preem,

                        หากได้ทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่ได้อาเจียนหรือมีท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย และยาคุมยังไม่หมดอายุหรือเสื่อมสภาพ ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% และหากได้ทานอย่างต่อเนื่องมาแล้ว 1 แผง ยาคุมก็จะน่าจะออกฤทธิ์ได้เต็นประสิทธิภาพแล้วค่ะ ดังนั้น สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งในได้ อย่างไรก็ตาม ยาคุมกำเนิด ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมกำเนิด ก็อาจจะใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วย