• กินยาคุมผ่านมา 1 เดือน มีรอบเดือนมา 3 วัน ยังมีโอกาสท้องอยู่ไหมค่ะ?

  • คือทานยาคุม 22 ธันวาคม แล้ววันที่ 1 กุมภาพันมีเลือดออกเหมือนประจำเดือน มา 3 วันละคะแต่ตอนนี้ยังไม่หมดเลย ทุกทีมา 4 วันอะคะจะท้องอยู่ไหมหรอคะ

    หนูอยากรู้มาก เลือดออกเหมือนประจำเดือนทุกอย่างมา 3 วันละคะยังไม่หมดเลยจะท้องไหมหรอคะ

    สวัสดีครับ การจะบอกได้ว่าเป็นลักษณะประจำเดือน ที่เป็นประจำเดือนปกติ หรือเป็นเลือดที่ออกจากสาเหตุอื่น จำเป็นต้องมีประวัติอื่นๆเพิ่มเติม เช่นประวัติประจำเดือนขาดช่วงไป และหลังจากรอบเดือนนั้น มีเลือดออกผิดปกติตามมา หรือมีอาการปวดท้องปวดบีบเกร็ง หน้ามืดเป็นลม เลือดที่ออกมานั้นอาจไม่ใช่ประจำเดือน แต่เป็นภาวะเลือดออกจากแท้งบุตร การตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ หมอแนะนำให้คุณตรวจการตั้งครรภ์จะเป็นการบอกได้แม่นยำมากกว่า ว่าไม่มีการตั้งครรภ์มากกว่าการสังเกตุเลือดประจำเดือนครับ