• หลังทานยาคุม มีอาการคันอวัยวะเพศ และมีตกขาวเหลือง สามารถหยุดทานและเปลี่ยนยี่ห้อยาคุมได้ไหม

  •  mymykorn
    สมาชิก

    ทานยาคุมที่คุณหมอให้ของอาร์เดนแล้วคันหนักมาก ตกขาวเยอะมาก เป็นก้อนคล้ายๆแป้ง คันช่วงตอนเย็นๆ หรือตอนกลางคืน คันแบบเกาจนเนื้อตรงนั้นถลอกเลยค่ะ เวลาฉีดน้ำโดนคือเจ็บแสบมากค่ะ ทำยังไงดีค่ะ แล้วมีอยู่ช่วงนึงยาหมดได้ซื้อมาทานเองเป็นของยี่ห้อแอนนามีไม่มีอาการคัน มีแค่นิดหน่อย ตอนนี้ทานของอาร์เดนอยู่เป็นวันที่7 เราสามารถเปลี่ยนยี่ห้อยาได้มั้ยคะ เปลี่ยนแล้วทานเป็นเม็ดที่8-28อะคะ

    พอเอาทิชชู่เช็ดเป็นคราบเหลืองๆออกมาค่ะ                                                                                    ตอนนี้เป็นแผลโดนท่อรถอยู่หมดหมอให้ยา GPO Diclox 250 มาทานอยู่ มันจะเกี่ยวมั้ยคะ ที่ทำให้เกิดการคัน เกิดตกขาว เพราะปกติทานอาร์เดนจะเป็นไม่เกิน5วัน แต่นี้วันที่7แล้ว เลยสงสัยค่ะ

    ควรแก้ยังไงดีค่ะ พอแสบมากเวลาล้าง แล้วก็คันมาก เวลาเกาใช้กระดาษทิชชู่วางแล้วเอามือถูๆเอาจนถลอกเลยค่ะ(คันบริเวณช่วงบนรู แผลถลอกอยู่ตรงติ่งข้างบนรู แล้ว ข้างๆกรีบค่ะ)

    คุณ mymykorn

    อาการคันในช่องคลอด อาจมีสาเหตุได้จาก

    1.เชื้อรา  ติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ทำให้มีอาการคันมาก ตกขาวเหมือนแป้ง หนา คาว การรักษาต้องหาเชื้อมาตรวจและให้ยาต้านจุลชีพทำงายเชื้อราทั้งยาเหน็บ ยากิน

    2.การติดเชื้อโรคแบคทีเรียอื่นๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม โลน หิด ก็ได้   ตกขาวมักจะมีสีเหลือง หรือเขียว  บางอย่างเป็นฟอง สีชมพูได้ด้วย

    3.การอักเสบจากภูมิแพ้  ทั้งอาจจากยาที่คุณกิน หรือจากย่าแก้อักสเบ GPO diclox ก็ได้   และบางคนก็แพ้แม้เลือดประจำเดือนของตนเอง แพ้น้ำยาถุงยางอนามัย ยาหล่อลื่นต่างๆ

    4.ติดเชื้อหูดข้าวสาน ติดหูดหงอนไก่  แต่ยังไม่มีตุ่มขึ้นหนา  จะมีอาการคันมาก ตกขาว ได้

    คำแนะนำ การเปลี่ยนยาคุมกำเนิด  ยังไม่รู้แน่ว่าเป็นสาเหตุหรือไม่ ระหว่างนี้ให้ใช้ถุงยางอนามัยไปก่อน  ควรรีบไปพบแพทย์ครับเพราะอาการเป็นมากทรมานถ้ารอช้า