• ทานยาคุมรายเดือนและยาคุมฉุกเฉิน แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะมีโอกาสท้องไหม

  •  gogohurryup
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ปกติเป็นคนทานยาคุมรายเดือนแบบ21เม็ด แต่เดือนที่ผ่านมาลืมกินไป 2 วัน แล้วก็กินต่อจนหมดแผงไปตั้งแต่วันที่ 13/02 และวันที่ 15/02 มีอะไรกับแฟนแบบหลั่งนอกค่ะ เลยซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานภายในไม่เกิน 2 ชั่วโมง ปัจจุบันวันนี้วันที่ 20/02 ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์สูงมั้ยคะ แล้วประจำเดือนจะมาประมาณกี่วันหลังรับประทานยาคุมฉุกเฉินคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ gogohurryup

    ยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 นะคะ

    หลังรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน หากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลัง โดยอาจจะคาดเคลื่อนจากรอบปกติไปค่ะ ซึ่งจะไม่สามารถคาดคะเนได้นะคะ

    ดังนั้นหากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ได้ หลังการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์นะคะ