• เริ่มทานยาคุมตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา คือ 18 ก.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์ 21 ก.ย. จะท้องไหม

  •  Jummy
    สมาชิก
    เริ่มทานยาคุม ตั้งแต่วันที่ 18 ตอนเป็นเมนส์ คะ แล้วมีเพศ สัมพันธ์กับแฟน วันที่ 21 หลั่งใน มีสิทธิ์ตั้งครรภ์ ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jummy,

                         หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.ย. โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1% ค่ะ