• สอดใส่อวัยวะเพศ ไม่มีการหลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีประจำเดือนมา หลังจากนั้นยังไม่มา จะท้องไหม

  •  somchai716
    สมาชิก
    คือมีพสพแบบสอดเข้าแค่หัวไม่ถึง20วินาทีไม่มีการหลั่งแล้วเอาออกมาช่วยตัวเองด้านนอกจากนั้นเอาออกแล้วจึงไปรีบทานยาคุมฉุกเฉินภายใน30นาทีทานเข้าไปวันที่16มีนาจากนั้นปจดก็มาวันที่29มีนา-2เมษาหลังจากนั้นปจดก็ยังไม่มาจนถึงวันนี้อยากทราบว่าถ้าเกิดปจดมาแล้วสามารถตั้งครรภ์ได้หรือไม่(หลังจากนั้นไม่ได้มีพสพกันอีกเลย)

    สวัสดีค่ะ คุณ somchai716,

                          หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น จริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป นอกจากนี้ หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในวันที่ 29 มี.ค.- 2 เม.ย. ก็ย่อมแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ ทั้งนี้ ประจำเดือนอาจมาช้าจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น