• ทานยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาแล้วแต่มึอาการคล้ายคนท้อง

  •  Lo238
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนแต่ไม่สอดใส่และแตกโดนบริเวณนั้น หลังจากนั้นทานยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา2อาทิตย์ประจำเดือนมาปรถมาณ5-6วัน แล้วหลังจากนั้น2-3วันก็มีอาการ ปวดหัว ตัวร้อน มีน้ำมูก คลื่นไส้ เจ็บเต้านม มีตุ่มเล็กๆบริเวณเต้านม ปวดหลัง เบื่ออาหาร จะท้องไหมคะกังวลมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lo238,

                           หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเกิดขึ้นได้

                            และหากมีประจำเดือนมาแล้ว โดยเลือดที่ออกอยู่ในช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            สำหรับอาการปวดหัว ตัวร้อน มีน้ำมูก นั้น ไม่ใช่ลักษณะอาการของการตั้งครรภ์ น่าจะเป็นอาการของไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ก็ได้

                            ส่วนอาการปวดหลัง เบื่ออาหาร คลื่นไส้ ก็เป็นอาการที่พบสามารถพบได้ในโรคไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่ค่ะ

                             อาการเจ็บนม และมีตุ่มเล็กๆ ที่เต้านม อาจเกิดจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้ท่อน้ำนมเกิดการขยายตัว หากอาการเจ็บเต้านมเป็นไม่รุนแรงและเป็นเพียงไม่กี่วัน ก็ไม่ถือเป็นอาการที่อันตรายอต่อย่างใดค่ะ

                             ในเบื้องต้น ควรดูแลรักษาอาการของไข้หวัดให้ดีขึ้น โดยการดื่มน้ำเปล่ามากๆ พักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักและผลไม้ งดสูบบุหรี่หรืออยู่ใกล้ผู้ที่สูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ ทายาบรรเทาตามอาการ เช่น ยาลดไข้ แก้ปวดเมื่อย ได้แก่ พาราเซตามอล ไอบูโพรเฟน เป็นต้น ยาลดน้ำมูก