• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา เครียดและวิตกกังวล

  •  Opal
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมออยากทราบว่ามีเพศสัมพันธ์วันที่24มิถุนายน หลังจากนั้นประมาณ3ชั่วโมงรีบออกไปหาซื้อยาคุมฉุกเฉิน แล้วในเดือนมิถุนายนประจำเดือนของหนูยังไม่มา ครั้งล่าสุดที่มาคือ27-31พฤษภาคมค่ะ ถ้านับจนถึงวันที่24กรกฏาคมก็29วัน พอทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วจะทำให้เคลื่อนออกไปนานไหมคะ คือจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มาค่ะมีแต่อาการตกขาวซึ่งมีทุกวันเลยค่ะ  จนตอนนี้37วันแล้วยังไม่มาบวกกับมีอาการเครียดและวิตกกังวลด้วยค่ะ ตอนนี้หนูควรจะต้องทำอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Opal,

                      หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายใน 3 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                      การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                      1. ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                      2มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย

                     แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ