• มีเพสสัมพันธ์ หลั่งใน ทานยาคุมฉุกเฉิน หัลงจากนั้น 6 วัน มีเลือดสีน้ำตาลคล้ำออกมา ปวดท้อง เจ็บหน้าอก เกิดจากอะไร

  •  Pare Nichapa
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่12 ตุลาเวลา6โมงเย็น หลั่งในและวันที่13 ตุลาเวลา 5โมงเย็น หลั่งในเหมือนกัน วันที่13 ตุลา ซื้อยามากิน กินยาเม็ดแรกเวลาทุ่มนิดๆและทานเม็ดที่2ห่างกัน12ชั่วโมง มีอาการคลื่นไส้แต่ไม่อาเจียนยาออก ขมปากขมคอ คอแห้ง เวียนหัว หงุดหงิด ปวดท้องน้อยข้างซ้ายเหมือนตอนเป็นประจำเดือนแต่ไม่เจ็บหน้าอกเลย เป็นอยู่3-4วันก็หาย วันที่19 ตุลา มีเลือดสีน้ำตาลคล้ำออกสีช็อคโกแลตออกทางช่องคลอดเหมือนเลือดประจำเดือนปวดท้องเจ็บหน้าอกเหมือนตอนเป็นประจำเดือนแต่ยังขมคอคอแห้งไม่หาย โดยปกติประจำเดือนจะมาวันที่24เป็นประมาณ4-6วัน

    สวัสดีค่ะคุณ Pare Nichapa

    การรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินสามารถเกิดผลข้างเคียงได้แก่ อาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ เลือดออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอดได้ค่ะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ประจำเดือนจะมาภายหลัง โดยอาจมาก่อนหรือหลังรอบประจำเดือนปกติได้ค่ะ

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกสีน้ำตาลคล้ำนั้น น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ แนะนำคุณ Pare Nichapa ให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ และหากขาดประจำเดือน 1-2สัปดาห์จึงทดสอบการตั้งครรภ์นะคะ