• มีอาการปวดศีรษะเป็นระยะแบบแปล๊บๆ ไม่ทราบว่าเป็นอะไร อันตรายไหม

  •  Tananyaa Tiwasab
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวจี๊ดขึ้นสมอง เป็นครั้งนึงไม่เกิน1นาที เวลาเดินเล่นหรือนั้งคุยกับเพื่อน อยู่ดีๆก็ปวดหัวเฉียบพลันประมาณ1นาทีแปบๆๆค่าปวดจนมึนแต่ไม่เกิน1นาที อาการก็หายเป็นปกติ ช่วงนี้เป็นบ่อยมาก วันนึงเป็น2-3ครั้ง อยากทราบว่าอันตรายไหมค่า

     สวัสดีคะคุณ Tananyaa Tiwasab

    อาการปวดศีรษะเป็นพัก ๆ ปวด แปล๊บ ๆ คงต้องดูในเรื่องของเส้นประสาท หรือ อาจจะต้องดูอีกครั้งค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของเส้นเลือดหรือไม่ค่ะ

    ภาวะที่อาจจะพบได้ เลยค่ะ

    • เส้นเลือดใหญ่ที่บริเวณ หน้าหูอักเสบ  ทำให้มีอาการปวด ศีรษะได้ อาจจะมีเรื่องของอาการปวดเป็นพัก ๆ หรือ ปวดแบบตุ๊บๆ ได้ค่ะ
    • มีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทอักเสบ หรือ ไวเกินไปค่ะ ก็อาจจะมาด้วยอาการปวดแบบแปล๊บๆ ได้เช่นกันค่ะ
    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • การติดเชื้อในหู

    ซึ่งต้องตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ เนื่องจาก อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะจริงๆค่ะ ต้องดูว่ามีโอกาสเป็นอะไรที่ร้ายแรงหรือไม่ค่ะ