• ฝ่ายหญิงใส่เหล็กดัด เรามีแผลในปาก ถ้าจูบกัน จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Nontawat Prangcharoen
    สมาชิก

    ถ้าเราจูบกับแฟนแล้วแฟนมีแผลเหล็กดัดในปากส่วนเรามีแผลร้อนในที่ใกล้หายแล้ว

    จะทำให้ติดเชื้อHiv ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nontawat Prangcharoen,

                       หากเป็นการจูบปากแบบธรรมดา ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อ HIV แม้ฝ่ายหญิงจะใส่เหล็กดัด และฝ่ายชายจะมีแผลอยู่ภายในปากก็ตาม แต่หากเป็นการจูบแบบดูดดื่ม หรือมีการแลกลิ้นกัน หากอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อได้ประมาณ 0.005% และหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีแผลในปาก โอกาสติดเชื้อก็อาจมีมากขึ้นได้ค่ะ