• ถ้าเป็นโรคลมพิษเรื้อรังต้องกินยาทุกวันจะมีผลต่อยาคุมไหมคะ

  •  popcornn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ซื้อยาคุมยี่ห้อ yaz แบบ 28 เม็ด มากินเป็นแผงแรกค่ะ แล้วหนูเป็นโรคลมพิษเรื้อรัง จำเป็นจะตัองกินยาทุกวัน ซึ่งก็คือยาแก้แพ้ zettec(cetirizine) และ Ranid tablet (raniticline) อยากจะทราบว่า ยาที่กินสองตัวนี้มีผลต่อประสิทธิภาพยาคุมกำเนิดไหมคะ แล้วถ้ากินร่วมกันควรจะใช้ระยะเวลาห่างกันกี่ชั่วโมงถึงจะดีคะ