• ถ้าหลั่งในแล้วไม่ได้ทานยาคุม แต่ประจำเดือนมาไม่ตรงรอบ

  •  SabeNa Angkana
    สมาชิก
    คือจะบอกก่อนว่า ประจำเดือนหนูมาทุกวันที่28คะรอบเดือนหนูมาแค่4วันคะ แล้วมีวันนึงน่าจะ8เมษา หนูมีไรกับแฟนแล้วหลั่งในคะ ไม่ได้ทานยาคุม แต่หนูได้ทำความสะอาดจิมิหลังมีไรกัน ผลมันออกมาคือ ประจำเดือนหนูเลื่อนคะ มา28เมษา แต่พอเดือน พค รอบเดือนหนูมา29คะ แต่เดือนพคนี้เมนมาน้อยมา มีอาการเวียนหัวจะเป็นลม มีเจ็บหัวนมด้วยคะ ปกติหนูไม่เคยมีอาการเกี่ยวกับเต้านมเลยคะ อ้วกบ้าง อยากกินไรเปรี้ยวๆ แต่ไม่ท้องนะคะ พอเข้าเดือนพค หนูก็มีบ้างที่ไม่ได้ใส่ถุง แต่ไม่ได้หลั่งใน ประจำเดือนก็มาคะ แต่มา29พค แล้วมีอาการปวดท้องมาก ต้องประคบน้ำร้อนตลอดเลยคะ หนูเลยสงสัยว่า หนูจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ SabeNa Angkana,

                           หากเดือน เม.ย. ประจำเดือนมาวันที่ 28 เม.ย. และเดือน พ.ค. มาในวันที่ 29 พ.ค. ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบที่ปกติดีค่ะ และหากมีเลือดออกนาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน แม้จะมีปริมาณน้อยกว่าปกติ เนื่องจากเลือดประจำเดือนในแต่ละรอบอาจไม่จำเป็นต้องมาเท่ากันค่ะ ดังนั้นเมื่อเป็นประจำเดือนแล้ว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            ส่วนอาการเวียนหัว เจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย หากเกิดในระหว่างที่มีประจำเดือน ก็ถือว่าเป็นอาการที่สามารถพบได้ ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใด และในแต่ละรอบประจำเดือน อาจมีอาการไม่เหมือนกันได้ หรือบางรอบอาจไม่มีอาการอะไร บางรอบอาจมีอาการก็ได้

                          แนะนำให้สังเกตอาการปวดท้องประจำเดือนในรอบถัดไปไปก่อน หากอาการปวดท้องยังคงเกิดขึ้นอีก โดยที่ไม่เคยมีอาการปวดประจำเดือนมาก่อนหน้านี้เลย และอาการปวดเป็นรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ ช็อกโกแลตซีสต์ เนื้องอกมดลูก เป็นต้น