• มีเพศสัมพันธ์ทางปาก หากเขาไม่เป็นเอดส์ ผมจะติดเชื้อไหม

  •  Palawut Sangming
    สมาชิก
    คือวันนี้ผมมีเพศสัมพันธ์ทางปากกับเขา ถ้าเขาไม่เป็นโรคเอดส์ ผมจะติดเชื้อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Palawut Sangming,

                      หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีการติดเชื้อ HIV อยู่ การมีเพศสัมพันธ์ทางปาก หรือการทำออรัลเซ็กส์ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ

                      แต่หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคติดเชื้ออื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ได้ เช่น เริม หนองใน หูด ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น

                      ดังนั้น หากไม่ต้องการเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ ก็ไม่ควรทำออรัลเซ็กส์ หรือควรใส่ถุงยางอนามัย หรือหากจะมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักหรือช่องคลอด ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ ถุงยางอนามัย ก็ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ