• ถ้าฉีดวัคซีนครบแม้ว่าฉีดเข็มแรกไปแล้ววันต่อมาโดนแมวข่วน จะเป็นอะไรไหมคะ

  •  Akari
    สมาชิก
    โดนแมวที่เลี้ยงเองและยังไม่ได้ฉีดวัคซีนข่วนเมื่อวันที่ 29/06/18 ค่ะเป็นรอยแดงรอยเดียวไม่มีเลือด หลังจากโดนเราได้ทำความสะอาดด้วยสบู่และแอลกอฮอลแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 30/06/18 ไปคลีนิกมาได้รับยาฆ่าเชื้อมากินก่อนอาหาร และตอนนี้วันที่ 1 รอยแดงหายไปแล้ว และตอนประมาณบ่ายโมงกว่าๆเพิ่งไปฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าเข็มแรกมา และบาดทะยักค่ะ และวันนี้วันที่ 2 โดนแมวตัวเดิมข่วนเล็กน้อยค่ะแต่คราวนี้มีเลือดซิบๆออกมา โทรไปถามรพ ได้ความว่าฉีดต่อเข็มที่2 ได้เลย ไม่เป็นไรนี่จริงไหมคะ แล้วถ้าเราฉีดตามกำหนดคือ เริ่มเข็มแรกวันที่1กค เข็ม2วันที่4กค เข็ม3วันที่8กค และเข็ม4วันที่29กค จะมีโอกาสเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหมคะ (และการโดนแมวข่วนวันที่2 หลังจากฉีดวัคซีนไปวันที่1 มีผลทำให้เราเป็นไหมคะ กังวลใจมากๆค่ะ)