• ถ้าคู่นอนเราไม่มีเชื้อ HIV แล้วเราเคยกินน้ำอสุจิของคู่นอนเราจะมีโอกาสติดเชื้อมั๊ย?

  •  Eeeke
    สมาชิก
    ถ้าคู่นอนเราไม่มีเชื่อhiv แล้วเราเคยกินน้ำอสุจิของคู่นอนเราจะมีโอกาสติดเชื้อมั๊ย อสุจิที่ไม่มีเชื้อของผู้อื่นถูกแผลเรามีโอกาสติดมั๊ย แล้วการติดเชื้อจะต้องติดต่อจากผู้ที่มีเชื้ออยู่แล้วใช่มั๊ย

    สวัสดีครับ

    สำหรับเชื้อ HIV สามารถพบได้ใน เลือด หรือสารคัดหลั่ง จากผู้ที่มีเชื้อ HIV เชื้อ HIV สามารถติดต่อทางกระเเสเลืิอด เช่นการใช้เข็มฉีดยาร่วมกันในผู้ติดยาเสพติด หรือการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันและเกิดบาดแผล

    1.คำถามแรก หากรับประทานน้ำอสุจิ และในปากไม่มีแผล โอกาสติดเชื้อน้อย หากในปากเยื่อบุมีแผลมีโอกาสติดเชื้อได้ครับ

    2.ถ้าอสุจิหรือสารคัดหลั่งที่ไม่มีเชื้อมาสัมผัสแผล ไม่มีโอกาสติดเชื้อครับ

    3.เชื้อ HIV จะติดต่อจากผู้มีเชื้อเท่านั้นครับ ถ้าไม่มีเชื้อไม่สามารถเกิดการติดต่อ หรือเป็นได้ครับ