• ถ้ากินยาคุมได้ 3-4 แผงแล้วหยุดกิน ประสิทธิภาพการคุมกำเนิด ยังอยู่อีกนานแค่ไหน

  •  fongbeer
    สมาชิก
    กินยาคุม 3-4 แผง แล้วถ้าเลิกกินห่างกี่เดือนคะถึงมีไรกับแฟนแล้วไม่ท้อง

    สวัสดีครับ คุณ fongbeer

    ถ้าเลิกกินยาคุม  ก็จะไม่สามารถคุมกำเนิดได้ ไม่ว่าจะเลิกกินมาแล้วกี่เดือน ถ้าเลิกเดือนนี้ การป้องกันการท้องก็จะมีผลหลัง 2-3 วันเท่านั้น   เพราะระดับฮอร์โมนในกระแสเลือดไม่มีแล้ว ไข่ก็จะไปเกาะในมดลูกได้เหมือนธรรมชาติ

     การหลั่งนอก มีโอกาสท้องได้ 20 % ครับ