• ถ่ายออกมาเป็นสีดำ หนึ่งวันต่อมาถ่ายปรกติเป็นอะไรต้องทำอย่างไร

  •  naracha
    สมาชิก

    เมื่อวันอาทิตย์ถ่ายเหลวสีดำ เหมือนถ่านคะ คิดว่าน่าจะมาจากกินของเผ็ด เพราะตอนกินก็แสบท้องนิดๆ  พอมาอีกวันถ่ายอีกรอบเป็นสีปกติคะ คือเป็นเพราะลำไส้อักเสบใช่มั้ยคะ หรือเกิดจากอะไร  วันศุกร์ว่าจะไปหาหมอคะ แต่วันนี้อยากลองถามเพราะถ่ายเป็นสีปกติ

     สวัสดีคะคุณ naracha

    อุจจาระสีดำ ถ้ามีกลิ่นเหม็น จะเป็นเรื่องของเลือดออกในกระเพาะอาหารค่ะ

    แนะนำว่าควรจะเอาอุจจาระไปตรวจค่ะ ถ้ามีเลือดในอุจจาระจริงอาจจะต้องทำการส่องกล้องค่ะ เพราะบางคร้้งแผลในกระเพาะ หรือ เลือดที่ออกอาจจะหยุดเองแต่ก็มีโอกาสออกได้อีกค่ะ

    งดเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ค่ะ

    naracha  naracha
    สมาชิก

    มีโอกาสหายมั้ยคะ ถ้าเป็น