• ถ่ายเหลวมา 3 วัน รู้สึกมีไข้ เป็นอาการติดเชื้อหรือไม่ ควรดูแลตัวเองอย่างไร ต้องหาหมอไหม

  •  gutfeeling
    สมาชิก

    มีอาการมาตั้งแต่วันศุกร์ มีไข้ ตัวเย็นวูบๆมาบๆ มีเหงื่อแค่ซึมๆ ปวดตัวไปหมด

    รู้สึกเหมือนมีอะไรมาอุดอยู่หน้าอกตรงกลาง แต่ไม่รู้สึกอยากอ้วก

    พอมาถึงวันเสาร์ ตอนนอนจะรู้สึกท้องร้องบ่อย แต่ไม่ได้ร้องเพราะหิว

    แล้วก็มีความรู้สึกอยากถ่าย แต่ไม่ปวด พอได้ถ่ายแล้วเหลวเป็นน้ำเลย (วันละรอบ ไม่มีเลือดปน)

    เกิดมาไม่เคยเป็นมาก่อน เคยแพ้อาหารบ้าง แต่ไม่เคยถ่ายเหลวขนาดนี้

    ไม่แน่ใจว่าอย่างนี้มีอาการติดเชื้ออะไรหรือเปล่า จำเป็นต้องหาหมอไหม (นี่ว่าจะไปส่องกล้องกะรเพะาลำไส้ใหญ่ละ)

    ทำไมถึงถ่ายเหลว แล้วพวกอาหารที่กินเข้าไปตั้งแต่วันศุกร์มันหายไปไหนหมดครับ หรือมันย่อยซะเหลว

    เบื้องต้นควรดูแลตัวเองอย่างไรครับ ทานยาอะไรได้บ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ gutfeeling @จากที่เล่ามาว่ามีอาการไข้ หลังจากนั้นจึงมีอาการถ่ายเหลว ซึ่งจากประวัติมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการติดเชื้อค่ะ โดยอาจเป็นเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียก็ได้ค่ะ @แนะนำให้รับประทานน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับคนท้องเสียให้เพียงพอ รับประทานอาหารสุกสะอาด และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ