• ถ่ายเป็นสีดำ หลังถ่ายเสร็จมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้อง เป็นอาการอะไร

  •  Parpia Chaiprom
    สมาชิก
    ถ่ายเป็นสีดำค่ะ พอถ่ายเสร็จก็ปวดท้องเหมือนจะอาเจียนด้วยค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ
    Parpia Chaiprom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Parpia Chaiprom

    ถ้าถ่ายเป็นสีดำเหมือนยางมะตอยเลยอันนี้รีบไปพบแพทย์นะคะ เพราะอาจมีเลือดออกในทางเดินอาหารส่วนต้นได้ แต่ถ้าเป็นดำน้ำตาลให้สังเกตอาการต่อไปได้ค่ะ อาการปวดท้องและคลื่นไส้ร่วมด้วยอาจเกิดจากอาหารเป็นพิษค่ะ