• ถ่ายเป็นเลือดต้องทานยาอะไรค่ะ

  •  Beifern Zakura
    สมาชิก
    ถ่ายเปนเลือดต้องทานยาอะไรค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Beifern Zakura

    อาการถ่ายเป็นเลือด(Hemaochezia) นั้นเกิดจากการมีเลือดออกในทางเดินอาหาร(Gastrointestinal bleeding) ซึ่งแบ่งแยกออกเป็นเลือดออกทางเดินอาหารส่วนบน และส่วนล่าง โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดก็แตกต่างกันออกไป

    สาเหตุของเลือดออกทางเดินอาหารส่วนบน ได้แก่ กระเพราะอักเสบ, แผลในกระเพาะอาหาร, เส้นเลือดบริเวณหลอดอาหารหรือกระเพาะอาหารโป่งพองและแตก รวมถึงมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร ซึ่งโรคที่กล่าวมาข้างต้น สามารถมีถ่ายเป็นเลือดได้ ในกรณีที่มีเลือดออกจำนวนมากครับ

    สาเหตุของเลือดออกทางเดินอาหารส่วนล่าง ได้แก่ ริดสีดวง, ติ่งเนื้อลำไส้ และมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร เป็นต้น

    เนื่องจากสาเหตุของอาการถ่ายเป็นเลือดนั้นมีได้สาเหตุ คุณ Beifern Zakura ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวเพื่อมเติมครับ ไม่ควรซื้อยามาทานเองโดยไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงครับ

    ขอบคุณครับ