• ถ่ายออกมาเป็นเลือดจะเกิดโรคอะไร

  •  Natthaphon Aiamnuch
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าถ้าถ่ายออกมาเป็นเลือดแล้วจะทำให้เกิดโรคอะไรครับ? ผมท้องร่วงมาก่อน 1 วัน แล้วพอตกกลางคืนผมรู้สึกปวดท้องผมเลยไปเข้าห้องน้ำแต่พบว่ามีเลือดไหลตามอุจจาระมาครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Natthaphon Aiamnuch

    ในกรณีที่สุดมีปัญหารเรื่องท้องร่วงมาก่อนอาจจะมีเลือดออกจากมีบาดแผลบริเวณรอบทวารหนักค่ะเลยทำให้มีเลือดออกตามหลังการถ่ายได้ค่ะ

    สาเหตุของการถ่ายเป็นเลือด มีดังนี้ค่ะ

    ริดสีดวงทวาร ทั้งแบบใน และ นอก จะมีอาการปวดหรือไม่ปวดร่วมด้วยค่ะ เกิดจากท้องผูกเป็นเวลานาน

    แผลรอบทวารหนัก เกิดจากท้องผูกมีการครูดของอุจจาระที่แข็ง มักปวด

    แผลในกระเพาะอาหาร แล้วมีเลือดออก มีประวัติการดื่มสุราปริมาณมาก อาเจียนมาก

    แผลในลำไส้ เกิดจากการติดเชื้อ

    มะเร็งลำไส้เล็ก หรือ มะเร็งลำไส้ใหญ่ค่ะ

    แนะนำให้สังเกตุอาการค่ะ น่าจะดีขึื้น ระวังอย่าให้ท้องผูก