• มีถ่ายเป็นเลือดปนไม่ตลอดเวลา ไม่มีปวดท้อง

  •  Fujibayashi
    สมาชิก

    วันที่สองแล้วครับที่ถ่ายเหลวมีเนื้อเลือดปน บางครั้งก็ไม่ปนเลือด

    ไม่ปวดท้อง แต่ตัวอุ่นๆครับ

    สวัสดีคะคุณ Fujibabyashi

    อาการท้องเสีย มีเลือดปน อาจจะเกิดจากการที่ได้รับประทานอาหารที่เผ็ดเกินไป มีการเบ่งถ่ายเนื่องจากท้องผูกร่วมกับท้องเสียค่ะ

    ไม่น่าจะเกิดจากการแพ้อาหารค่ะ แต่อย่างไรก็ตามให้หลีกเลี่ยงอาหารที่คิดว่าแพ้เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้มีอาการมากขึ้นค่ะ

    เช่น ในกลุ่มคนไข้ที่เป็น Inflammatory bowel syndrome

    จะแนะนำให้หยุดอาหารพวก แป้งทำขนมปัง นม โยเกิร์ต ชีส ค่ะ