• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก แต่ยังไม่เสร็จ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Warayut Saensuriyawong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อไม่กี่อาทิตย์มานี้มีเรามีอะไรค่ะ พอทำไปเลื่อยๆรู้สึกเหมือนถุงยางแตกพอให้แฟนหยุดทันทีแล้วเอามาดูปรากฏว่าถุงยางแตกค่ะ แต่แฟนยังไม่เสร็จค่ะ เลยหยุดทำเลยค่ะ แล้วแฟนรีบออกไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ 1 เม็ด มาให้กินค่ะ จะท้องมั้ยค่ะ เครียดมากค่ะ ปจด. ยังไม่มาเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Warayut Saensuriyawong,

                       หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แม้ถุงยางอนามัยจะฉีกขาดก็ตาม ดังนั้นจริงๆ แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                       หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ