• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางแต่อวัยวะเพศอ่อนตัวลง มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV มากน้อยแค่ไหน

  •  Hooligan1254
    สมาชิก

    ขอสอบถามครับ ตอนมีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางก่อนสอดใส่ แต่ระหว่างสอดใส่อวัยวะเพศเกิดการอ่อนตัวลง ทำให้ถุงยางหลวม ขอบถุงยางดันขึ้นไปจนเกือบถึงส่วนบนของอวัยวะเพศชาย แต่ไม่ถึงกลับหลุด จนเสร็จสิ้นก็ถอดถุงยางออก ลักษณะนี้เสี่ยงการติดเชื้อเอดส์ มากน้อยแค่ไหนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Hooligan1254,

                             การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้ประมาณ 90% แต่หากถุงยางเกิดการหลวม การป้องกันก็ย่อมจะะลดลงไปค่ะ