• ประจำเดือนมา 5 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 15 มิ.ย. ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  S'story Nattida
    สมาชิก
    สวัสดีคะ อยากจะทราบรายละเอียด เกี่ยวกับมี พสพ แล้วไม่รู้ตัวว่าถุงยางขาด และน้ำอสุจิก็เข้าไปแล้วคะ ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่5 เดือนมิถุนายนาและประจำเดือนสิ้นสุดวันที่ 9 หลังจากนั้นมีพสพ วันที่15 คะ และกินยาคุมฉุกเฉินภายใน4ชมคะ (ซึ่งเป็นยาคุมฉุกเฉิน72ชม) มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ S'story Nattida,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 5 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 มิ.ย. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย หากถุงยางอนามัยฉีกขาด ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                         สำหรับการที่จะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอจนถึงวันที่ 5 ก.ค. หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ