• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ใส่ถุงยางแต่ถุงยางขาด มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Suphachok Hongsa
    สมาชิก
    พอดีวันนี้ผมพึ่งมีอะไรกับแฟนทางทวารหนักโดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ไม่ถึง3นาทีด้วยซ้ำผมก็เสร็จแล้วก็ดึงถุงยางออก ซึ้งพึ่งมาพบว่าถุงยากฉีดขาดระหว่างมีsex แต่แค่แปบเดียวนะครับ ผมมึโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหนครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Suphachok Hongsa

    ความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV นั้นขึ้นกับลักษณะความเสี่ยงในการรับเชื้อ ในกรณีของการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางทวารหนักแบบไม่ป้องกัน จะมีโอกาสติดเชื้ออยู่ประมาณ 0.11-0.62 % แต่หากป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยความเสี่ยงจะน้อยกว่านั้นค่ะ

    แต่ในกรณีที่คุณ Suphachok Hongsa เล่ามา ไม่สามารถคาดคะเนการติดเชื้อได้ชัดเจนนะคะ ดังนั้นในความเสี่ยงนี้แนะนำว่า ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ ซึ่งหากแพทย์พิจารณาว่ามีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV และมาพบแพทย์ได้เร็วภายใน 72 ชั่วโมง แพทย์ผู้ดูแลอาจจะพิจารณาการจ่ายยาต้านไวรัสเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ HIV ค่ะ