• ถุงยากแตก แต่แฟนยังไม่เสร็จ กินยาคุมแล้ว มีโอกาสท้องแค่ไหนคะ

  •  younine
    สมาชิก
    ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่30พค แล้ววันที่31ม.ย.ที่ผ่านมีเพศสัมพันธ์กับแฟน สวมถุงยางอนามัย แต่อยู่ๆก็แตก แต่ช่วงที่มีอะไรกะนนั้นเราเช็คดูตลอดมันก็ยังไม่แตก พอรู้ว่าถุงแตกก็หยุดกิจกรรม แฝ (แฟนค่อยข้างมั่นใจว่ายังไมาใกล้ถึงจุดนั้น) แล้วก็กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้นประมาณ2ชม ส่วนเม็ดที่2ก็กินห่างจากเม็ดแรก12ชม ตรงตามเวลาค่ะ(ปกติรอบเดือนไม่ค่อยปกติค่ะ) แบบนี้จะมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ younine,

                           หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 30 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มิ.ย. (ใช่หรือไม่) จึงน่าจะอยู่ในช่วงระยะปลอดภัยหน้า 7 โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย และหากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานเม็ดแรกภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้นโดยรวมแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอย่างยิ่งค่ะ