• เจ็บหน้าอกด้านซ้ายช่วงล่าง เจ็บเวลาหายใจ รู้สึกหน้ามืดเวลาลุกขึ้น จะเป็นอะไรไหม

  •  Orn Pimon
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะพอดีช่วงนี้หนูรุ้สึกเจ็บหน้าอกด้านซ้ายช่วงล้างค่ะพอหายใจก็เจ็บหายใจเบาก็เจ็บหายใจแรงก็เจ็บค่ะรุ้สึกเหนื่อยด้วยพอกินอะไรลงไปก็ยังเจ็บเลยค่ะพอนั้งลงและรุกขึ้นรุ้สึกหน้ามืดด้วยหนูจะเป็นอะไรไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Orn Pimon@อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร @จากที่คุณ Orn Pimon เล่ามา อาจเกิดจากกล้ามเนื้อหรือเอ็นกระดูกอักเสบหรืออาจเกิดจากความผิดปกติของเยื่อหุ้มปอดค่ะ แนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวด หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์นะคะ แต่หากรับประทานยาแล้วพอบรรเทาสามารถรอดูอาการ และหลีกเลี่ยงการยกของหนักหรือการออกกำลังบริเวณนี้ ซึ่งอาจใช้เวลา 1-2สัปดาห์จึงจะหายนะคะ หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ