• กว่าคนจะแสดงอาการของโรคพิษสุนัขบ้า เป็นเดือนเป็นปี ระหว่างนั้นสัตว์อาจจะยังปกติได้ใช่ไหมค่ะ

  •  pp_pp
    สมาชิก
    กว่าคนจะแสดงอาการว่าเป็นโรคอาจนานเป็นเดือนหรือปีถึงจะแสดงอาการออกมา ระหว่างนั้นสัตว์เลี้ยงอาจจะยังเป็นปกติไม่แสดงอาการก็ได้ใช่มั้ยคะ

    สวัสดีคุณ pp_pp

    ปกติสัตว์ที่ติดเชื้อ จะแสดงอาการภายในสองถึงแปดสัปดาห์ค่ะ

    แต่สัตว์ที่ติดสามารถที่จะแพร่เชื้อได้ภายในสิบวันเลยค่ะ

    ปกติสัตว์จะมีอาการเร็วกว่าคนค่ะ

    คนปกติอาการแสดง สิบ วันถึงสองปีค่ะ

    ส่วนใหญ่ถ้าสัตว์ที่เรากักไว้ แต่ให้อาหารเหมือนเดิม ไม่มีอาการภายใน สิบวันส่วนใหญ่มักจะไม่ติดค่ะ แต่ก็ต้องสังเกตุต่อค่ะ