• มีอาการพะอืดพะอม และปวดหัว เป็นอาการอะไร

  •  Thitikon Serasa
    สมาชิก
    มีเาการพะอืดพะอมเหมือนจะอ้วกแต่ไม่อ้วก ปวดหัว แล้วนู่สึกไม่มีแรง อยากทราบว่าเป็นอะไรหรอครับ

     สวัสีดีคะคุณ Thitikon Serasa

    อาการไม่มีแรง ปวดศีรษะ จะต้องแบ่งเป็นภาวะดังต่อไปนี้ค่ะ

    • ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ
    • ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ
    • ภาวะเครียด
    • ภาวะพักผ่อนไม่เพียงพอ
    • นอนไม่หลับ หรือ มีปัญหาเรื่องของการนอนหลับ
    • ปัญหาเรื่องของความวิตกกังวลค่ะ

    แนะนำให้หาสาเหตุก่อนค่ะ พบแพทย์ เพื่อตรวจระดับน้ำตาลในกระแสเลือด ฮอร์โมนไทรอยด์ ถ้าปรกติอาจจะต้องดูเรื่ององการนอนหลับค่ะ