• หลังจากถอนฟันได้สองชั่วโมง เลือดหยุดไหลแล้ว แต่ตื่นเช้ามาเลือดออกอีก เกิดจากอะไร

  •  Wasin Bunprom
    สมาชิก
    สวัสดีครับหมอ ผมไปถอนฟันมาเมื่อวานตอนเย็น หลังจากนั้น 2 ชม เลือดก็หยุด ผมก็นานอาหารอ่อนๆ ปกติ ละก็เเปรงฟันเบาๆและก็นอน ตื่นมาเช้าอีกวัน เลือดเต็มปากเลย เป็นเพราะอะไรครับ

    คุณ Wasin

    คงเกิดจาก ก้อนเลือดที่แข็งตัวอุดเหงือกตรงที่ถอนหลุด  ตอนนอนอาจเผลอไปดันมันออก   หาผ้ากอซกัดกดเอาไว้ หรือใช้น้ำแข็งเย็นๆอมบ้วนปาก  อย่าดันหรือดูดอย่าเพิ่งแปรงฟันบริเวณนั้น   ถ้าเลือดยังไม่หยุดไหลใน 1 ชม ให้กลับไปพบทันตแพทย์หรือแพทย์เพื่อห้ามเลือดให้ครับ