• ถอนฟันตอนท้อง

  •  Sasina Jitchamnong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูต้องได้7เดือน อยากทราบว่าสามารถตอนฟันผุได้อีกมั้ยค่ะ ตอนนี้ปวดมากเลยค่ะ กลัวจะเป็นอันตรายกับลูกค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasina Jitchamnong

         สำหรับอาการฟันผุช่วงที่มีการตั้งครรภ์นั้น เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญของการกระตุ้นให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้ค่ะ ดังนั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะคลอดบุตรก่อนกำเนิดได้นะคะ

         การตรวจฟันในช่วงฝากครรภ์จึงจำเป็นต้องทำค่ะ ในกรณีที่มีฟันผุ หรือเหงือกอักเสบจะได้รักษาตั้งแต่อาการยังเป็นไม่มากค่ะ

         ในกรณีนี้หมอแนะนำว่าให้ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อดูว่าอาการฟันผุเป็นมากน้อยแค่ไหนค่ะ หากกรณีที่เป็นมากอาจต้องทำการรักษาค่ะ