• ถอดเข็มยาคุมมา 7 เดือนเเล้ว แต่ยังไม่ตั้งครรภ์ ต้องทานอะไรบำรุงร่างกายบ้าง

  •  สุพัตรา' าา
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือดิฉันถอดเข็มยาคุม7เดือนเเล้วไม่มีลูกสักทีทำยังไงถึงจะมีลูกค่ะต้องทานยาบำรุงอะไรไหมค่ะเเนะนำหน่อยค่ะอยากมีลูกมากๆเลยค่ะเเล้วดิฉันถอดยาคุมก่อนกำหนดด้วยค่ะทำไมมีลูกยากจัง เเล้วประสิทธิภาพของยาคุมยังเหลืออยู่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ สุพัตรา าา

    จากที่เล่ามา ยาคุมกำเนิดหมดฤทธิ์ไปแล้วนะคะ

    ก่อนการตั้งครรภ์ โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้รับประทานยาบำรุงชื่อ โฟลิค นะคะ

    ส่วนการที่ยังไม่มีบุตร แนะนำให้ไปพบแพทย์ทั้งคุณสุพัตรา าา และสามี ควรไปตรวจสุขภาพ และตรวจหาสาเหตุว่ามีสาเหตุหรือความผิดปกติอย่างไร และขอคำแนะนำรวมถึงแนวทางการรักษากับแพทย์ผู้ดูแลค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ