• แฟนผมตั้งครรภ์ได้ สิบสองสัปดาห์ถ้าไม่สามารถอุจจาระได้จะปวดท้อง เวลาอุจจาระออกดีขึ้นเป็นอะไรไหมครับ

  •  Jarongkorn
    สมาชิก
    แฟนผมตั้งครรภ์ประมาณ3เดือนมีอาการปวดท้องอึแต่ถ่ายไม่ออกเลยปวดท้องน้อยแต่พอลองเข้าไปถ่ายอีกรอบพยายามถ่ายให้ออกพอถ่ายออกแล้วอาการปวดท้องน้อยก็หายจะเป็นอะไรไหมครับ
    Jarongkorn  Jarongkorn
    สมาชิก
    ตอบทีครับ

     สวัสดีคะคุณ Jarongkorn

    การเปลี่ยนแปลงในกายวิภาคและสรีรวิทยาของการตั้งครรภ์ จะมีการเปลี่ยนแปลงมากค่ะ

    การตั้งครรภ์อายุครรภ์ประมาณ 12 สัปดาห์

    ซึ่งส่วนใหญ่

    • วิงเวียน
    • ความต้องการทางเพศเปลี่ยนไป
    • ปัสสาวะบ่อย
    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • อ่อนเพลีย
    • มีน้ำลายมาก
    • มีอาการปวดท้อง ท้องมีลมมาก ท้องอืด แน่นท้อง ท้องผูก
    • มีการรับกลิ่นเปลี่ยนไป
    • มีเมือกจากช่องคลอดมาก
    • อาจจะมีปัญหาเรื่องปวดศีรษะ

      ดังนั้นหมอคิดว่าเป็นอาการปรกติ ระวังอย่างให้ท้องผูกค่ะ